10 เคล็ดลับง่ายๆในการฝึกถ่ายภาพของคุณ​

10 เคล็ดลับง่ายๆในการปรับปรุงการถ่ายภาพของคุณ

ในฐานะที่เป็นช่างภาพเป็นศิลปิน เราทำงานหนักและเรียนรู้สิ่งใหม่เพื่อพัฒนาทักษะของเรา

เคล็ดลับกล้องดิจิตอลและคำแนะนำการถ่ายภาพจากผู้เชี่ยวชาญสามารถพัฒนาทักษะการถ่ายภาพของคุณได้ในระดับหนึ่ง นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ 10 ข้อที่คุณสามารถลองทำได้เพื่อพัฒนาทักษะของคุณ

 

1. เยี่ยมชมสถานที่สักแห่งเพื่อแนวคิดและความรู้สึกของงานศิลปะ

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และใช้เวลาทั้งวันในการศึกษาผลงานศิลปะและจดบันทึกทุกสิ่งที่คุณรักเกี่ยวกับมัน ภาพวาดหรืองานศิลปะที่ทำให้คุณพึงพอใจและมีเหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง การไปเที่ยวสวนสัตว์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในฐานะช่างภาพ

 

2. พกกล้องติดตัวไปทุกที่

พกกล้องติดตัวไปด้วยและถ่ายรูปของสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันและช่วงเวลาที่ปกติไม่ต้องการรูปถ่าย จากนั้นคุณจะเห็นเหตุการณ์ที่ลึกซึ้งเหล่านี้ในรูปแบบใหม่และเพื่อหาวิธีที่จะทำให้รูปภาพเหล่านั้นน่าสนใจ

 

3. ใช้ขาตั้งกล้องที่ดี

ขาตั้งสามารถทำให้ภาพของคุณออกมาคมชัดขึ้นและมีความสมดุลมากขึ้นโดยให้ความเสถียรเมื่อถ่ายภาพ ดูให้แน่ใจว่าขาตั้งกล้องของคุณจะเป็นการลงทุนระยะยาวและอย่าลืมพกขาตั้งกล้องไปด้วย

 

4. ตรวจสอบการตั้งค่าและการอัพเดตหน่วยความจำของกล้องดิจิตอลของคุณ

คุณต้องรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมดก่อนที่จะย้ายจากโอกาสในการถ่ายภาพหนึ่งไปยังอีกภาพถัดไป ฟอร์แมตการ์ดของคุณทุกครั้งเพื่อลดความเสี่ยงจากความเสียหายของข้อมูล และอัพเดตเฟิร์มแวร์ในซอฟต์แวร์กล้องให้ทันสมัยเพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีที่สุด

 

5. ใช้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งที่กล้องของคุณสามารถทำได้

คุณเพียงแค่ต้องใช้ประโยชน์สูงสุดจากกล้องของคุณ เริ่มด้วยการถ่ายภาพช็อตและฉากหลังที่เรียบง่ายจากนั้นไปยังฉากและช็อตที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น

 

6. ตั้งขนาดภาพและเล่นกับการตั้งค่า

คุณไม่จำเป็นต้องมีกล้องที่มีความละเอียดสูงสุดเสมอไป บางครั้งขนาดภาพที่เล็กลงอาจช่วยลดความละเอียดเพื่อให้พอดีกับภาพในการ์ดหน่วยความจำมากขึ้น เนื่องจากใช้เวลาในการทดสอบนานๆจะบอกให้คุณทราบว่าตัวเลือกใดให้ผลดีที่สุด

 

7. ตั้งกล้องขอคุณให้ตรง

รูปภาพของคุณควรเป็นแนวนอน มันจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการแก้ไขภาพใน Photoshop ในภายหลัง ตอนนี้กล้อง DSLR ส่วนใหญ่มีกริดสำหรับภาพวิวแบบสดๆบนหน้าจอ LCD ด้านหลังทำให้ไทราบระดับที่รวดเร็ว

 

8. ถ่ายภาพมากกว่าที่คุณต้องการ

การถ่ายภาพต่อเนื่องโดยใช้โหมดการถ่ายภาพต่อเนื่องของกล้อง สามารถทำให้เราได้ช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบที่อาจพลาดได้ด้วยการถ่ายเพียงช็อตเดียว ดังนั้นถ่ายแบบต่อเนื่องแล้วเลือกเฟรมที่ดีที่สุดในภายหลัง

 

9. หามุมกล้องใหม่ๆเสมอ

ใช้เวลาสักครู่เพื่อโฟกัสที่มุมมองและทดลองใช้มุมกล้องที่แตกต่างกันซึ่งคุณอาจไม่เคยลองมาก่อน

 

10. ขอคำติชม

คำติชมจากผู้อื่นสามารถช่วยคุณค้นหาสิ่งที่คุณทำผิดและสิ่งที่ต้องปรับปรุง คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพของคุณในเว็บไซต์แบ่งปันภาพถ่ายเพื่อวิจารณ์ บางครั้งช่วยในเรื่องของการตั้งค่า ความรู้ และวิธีการในการถ่ายภาพที่ดีขึ้น

 

แหล่งที่มา

https://www.huffpost.com/entry/7-simple-tips-to-improve_b_9498546

 

https://digital-photography-school.com/14-ways-to-significantly-improve-your-photography-today

 

https://www.techradar.com/how-to/photography-video-capture/cameras/44-essential-digital-camera-tips-and-tricks-1320925

 

​11-pixhunterthai_com-TAE

Copyright © 2020 Pixhunterthai​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design By

Design By

สมัครเรียน

ถ่ายภาพ