เคล็ดลับที่จะเพลิดเพลินไปกับโฟโต้วอล์ค

โฟโต้วอล์คเป็นกิจกรรมที่สนุกและมอบสภาพแวดล้อมแห่งการเรียนรู้ที่มีความเครียดต่ำซึ่งช่วยให้คุณพัฒนาการถ่ายภาพของรูปในขณะที่พบปะและท่องเที่ยวกับช่างภาพคนอื่นๆไปด้วยผู้คนทุกระดับทักษะได้รับแรงผลักดันให้เข้าร่วมกิจกรรมโฟโต้วอล์ค และความหลากหลายเป็นส่วนที่มีเสน่ห์ของทั้งหมด หากคุณกำลังพิจารณาที่จะเข้าร่วมโฟโต้วอล์ค หรือหากคุณจะเคยเข้าร่วมแล้วก็ตาม มีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่คุณควรรู้ เพื่อช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยม

 

ตัดสินใจว่าควรไปที่ไหน

ไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมโฟโต้วอล์คคนเดียวหรือเป็นกลุ่มเป็นสิ่งสำคัญในการวางแผนเส้นทางล่วงหน้าการเขียนแผนการจะช่วยคุณประหยัดเวลาและพลังงานเนื่องจากคุณจะทราบว่าควรไปที่ไหนต่อคุณไม่จำเป็นต้องเจาะจงถึงสถานที่ๆคุณกำลังจะไปเจาะจงเพียงเส้นทางเท่านั้นก่อนที่จะมุ่งหน้าเดินทางให้ตรวจสอบสภาพอากาศเช่นกันคุณเป็นคนเลือกเองว่าจะดำเนินกิจกรรมต่อหรือไม่หากสภาพอากาศร้อนหรือหนาวไป

 

ตัดสินใจว่าควรเอาอุปกรณ์ตัวไหนไปบ้าง

นอกจากกล้องของคุณแล้วก็อย่าลืมนำอุปกรณ์สำคัญในการถ่ายภาพไปด้วยอย่างไรก็ตามคุณไม่ควรนำอุปกรณ์ไปเยอะเนื่องจากคุณจะต้องเคลื่อนตัวอยู่ตลอดในกรณีของเลนส์กล้องให้นำไปเพียงสองถึงสามเลนส์(รวมถึงเลนส์ถ่ายไกล) นำแฟลชไปอย่างเดียวหากคุณแน่ใจว่าจะมีการถ่ายภาพในบริเวณที่แสงถ่ายยากอย่าลืมตรวจสอบว่าคุณมีข้อมูลจัดเก็บรูปภาพเพียงพอสำหรับการถ่ายเตรียมแบตเตอรี่ไปเพิ่มหนึ่งหรือสองอันสุดท้ายเลือกกระเป๋าที่ปกป้องอุปกรณ์ของคุณและให้ความสะดวกในการพกพากิจกรรมโฟโต้วอล์คจะดำเนินไปค่อนข้างนานคุณจำเป็นต้องรู้สึกสะดวกสบายในขณะที่หิ้วอุปกรณ์ไปแต่ละที่

 

ขณะที่คุณถ่ายภาพอยู่ข้างนอก

มองไปรอบๆตัวคุณจากมุมกว้างจนถึงมุมแคบจากความสูงด้านบนลงต่ำสู่พื้นกิจกรรมโฟโต้วอล์คจะนำคุณเข้าใกล้สู่ธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ยังให้โอกาสคุณให้เจอกับฉากบางฉากที่คุณเคยผ่านไปโดยไม่ได้สนใจ คุณจะพบกับสิ่งคุณไม่เคยสังเกตมาก่อน นอกจากคุณจะถ่ายมุมกว้างแล้ว เป็นสิ่งสำคัญที่คุณยังต้องถ่ายระยะใกล้เช่นกัน สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง หากคุณผ่านไปเจอลวดลายต่างๆ หรือหากคุณพบบางสิ่งที่คุณสนใจ แต่ไม่สามารถเข้าไปถ่ายระยะใกล้ได้

 

เคล็ดลับสุดท้าย

เคล็ดลับสุดท้ายนั้นเหนือกว่าเทคนิคการถ่ายภาพความปลอดภัยของคุณและกฏหมายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดห้ามพยายามเก็บภาพในพื้นที่หวงห้าม คุณอาจจะประสบกับปัญหาที่เกี่ยวข้องทางกฎหมายตามมา ให้ระวังตัวในขณะที่คุณกำลังทำกิจกรรมโฟโต้วอล์ค

 

หากคุณไม่สามารถทำกิจกรรมโฟโต้วอล์คในบริเวณพื้นที่ของคุณได้คุณสามารถลองจัดด้วยตนเองกิจกรรมโฟโต้วอล์คเป็นสิ่งที่สนุกและสร้างสรรค์ในการเก็บฉากต่างๆให้คงอยู่ในเลนส์กล้องของคุณไม่ว่าคุณจะใช้DSLR, กล้องที่ไม่มีกระจก หรือจะกล้อง Point & Shoot แบบง่ายๆก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญ สิ่งที่สำคัญก็คือภาพที่คุณถ่าย และวิธีที่คุณถ่ายนั่นเอง เพียงแต่สนุกไปกับกิจกรรม!

แหล่งที่มา : https://contrastly.com/photowalk

https://www.techrepublic.com/article/tips-for-a-successful-photo-walk

https://www.lightstalking.com/setting-yourself-up-for-a-successful-photowalk

 

04pixhunterthai.com

Copyright © 2020 Pixhunterthai​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design By

Design By

สมัครเรียน

ถ่ายภาพ