7 เทคนิคถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดินให้โปร

ภาพของแสงอาทิตย์อ่อน ๆ ยามเช้าเป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการถ่ายรูป แต่คุณจำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่ากล้องให้เหมาะสมกับการจับภาพแสงอาทิตย์เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงแนวแสงอยู่ตลอดเวลา คุณอาจจะพลาดแสงสวย ๆ ไปได้ถ้าหากช้าเกินไป เพราะการถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นนั้นต้องถูกสถานที่ และถูกเวลาด้วย ทิศทางของแสงอาทิตย์ขึ้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญด้วยเช่นกัน พื้นที่บริเวณชายหาด และชายฝั่ง ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการมาชมพระอาทิตย์ขึ้น คุณสามารถได้ทั้งวิวทะเล และวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม

เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด: ชัดลึก ชัดตื้น

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ภาพถ่ายมีความน่าสนใจ ที่นอกจาการจัดองค์ประกอบภาพที่ลงตัวแล้ว การควบคุมความระยะชัดลึกของภาพ (Depth of Field) ก็นับเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดความเด่น จุดน่าสนใจและอารมรณ์ของภาพที่ถ่ายออกมาจากความรู้สึกนึกคิดของช่างภาพ

เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด:: “แสงแฉก แค่เทคนิคพื้นฐานจาก รูรับแสง”

#เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด “แสงแฉก แค่เทคนิคพื้นฐานจาก รูรับแสง” สมัยก่อน ตอนเรียนถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม อาจารย์มักจะเตือนและบอกว่า ห้ามถ่ายภาพย้อนแสงดวงอาทิตย์ตรงๆ เพราะนอกจากจะทำให้เกิดภาพแฟร์แล้วจะทำให้เป็นอันตรายต่อสายตา อาจถึงตาบอดได้ถ้ามองนานๆ ภาพที่ถ่ายย้อนแสง ทำให้ภาพออกมาเกิดแสงแฟร์มีดวงกลมๆ ประกายเป็นสีออกมา และรวมถึงภาพดูขุ่นมัวไม่สดใส

10 เคล็ดลับง่ายๆในการปรับปรุงการถ่ายภาพของคุณ

ในฐานะที่เป็นช่างภาพเป็นศิลปิน เราทำงานหนักและเรียนรู้สิ่งใหม่เพื่อพัฒนาทักษะของเรา
เคล็ดลับกล้องดิจิตอลและคำแนะนำการถ่ายภาพจากผู้เชี่ยวชาญสามารถพัฒนาทักษะการถ่ายภาพของคุณได้ในระดับหนึ่ง นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ 10 ข้อที่คุณสามารถลองทำได้เพื่อพัฒนาทักษะของคุณ

โปรบอก!! โหมดถ่ายภาพ ที่ควรรู้ ?

โหมดวัดแสง
เป็นอีกโหมดสำคัญในการถ่ายภาพ หรือเพื่อให้เกิดการวัดแสงการอ่านค่าวัดแสงของกล้องที่แม่นยำในสถานการณ์สภาพแสงที่แตกต่างกัน หากเป็นช่างภาพมืออาชีพที่ชำนาญจะมีความแม่นในการมองแสงแล้วเลือกวัดแสงจากการใช้ระบบวัดแสงเดียว หรือเลือกระบบวัดแสงที่เหมาะสมกับสถานการณ์นั้นได้

4 โหมดถ่ายภาพ ใช้ให้เป็น ถ่ายรูปได้ดั่งใจ

อยากถ่ายรูปเก่ง ต้องใช้ให้เป็น!! "ไม่ว่าจะเป็นกล้องรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร จะเป็น DSLR หรือ Mirrorless ก็มีโหมดนี้เหมือนกัน และต้องใช้ให้เป็น เพราะจะทำให้คุณถ่ายรูปได้ดั่งใจครับ" #เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด #TheArtOfPhotoTH

...
...

สอบถามข้อมูลได้ที่ 

คลิ๊กเบา ๆ

Copyright © 2022 Pixhunterthai​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design By

Design By

สมัครเรียน

ถ่ายภาพ