6 เคล็ดลับของการถ่ายรูปบุคคลให้ดูดีกว่าเดิม

แม้ว่าช่างภาพหลายคนจะอัพเกรดไปใช้กล้อง DSLR ที่เหมาะสมกว่าหรือกล้องมิเรอร์เลสที่ทำให้พวกเขาสามารถควบคุมได้มากขึ้นเมื่อถ่ายรูปครอบครัวหรือรูปเพื่อนแล้ว แต่การหาช็อตที่ดีนั้นก็ยังเป็นความท้าทายอยู่มาเสมอ ความแตกต่างของถ่ายภาพบุคคลระหว่างมือสมัครเล่นและมืออาชีพนั้นต่างกันมากและคำแนะนำที่มีประโยชน์ด้านล้างนี้จะช่วยให้คุณเป็นช่างภาพถ่ายรูปบุคคลที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

It's All About Seizing The Moment

หนึ่งในคำถามที่ฉันได้ถูกถามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในช่วงไม่นานมานี้นั้นเกี่ยวกับภาพถ่ายดิจิตัลขาวดำ บางคนอาจจะคิดว่าเราไม่ได้มองเห็นโลกเป็นสีขาวดำ และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเพียงในอดีต เนื่องจากมีความจำกัดในช่วงเวลานั้น และถึงเวลาแล้วที่จะก้าวต่อไป และนี่เป็นเหตุผลที่ทำไมผู้เชี่ยวชาญต่างๆยังหลงใหลกับภาพขาวดำอยู่

ทำไมภาพถ่ายสีขาวดำยังอยู่ในยุคดิจิตัล

หนึ่งในคำถามที่ฉันได้ถูกถามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในช่วงไม่นานมานี้นั้นเกี่ยวกับภาพถ่ายดิจิตัลขาวดำ บางคนอาจจะคิดว่าเราไม่ได้มองเห็นโลกเป็นสีขาวดำ และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเพียงในอดีต เนื่องจากมีความจำกัดในช่วงเวลานั้น และถึงเวลาแล้วที่จะก้าวต่อไป และนี่เป็นเหตุผลที่ทำไมผู้เชี่ยวชาญต่างๆยังหลงใหลกับภาพขาวดำอยู่

3 อารมณ์ภาพ ถ่ายภาพ Street Food

การถ่ายภาพ Street Food ส่วนใหญ่เราจะไม่ล่วงรู้เลยว่าสิ่งจะเกิดขึ้นจะมีอะไรให้เราถ่ายภาพ ซึ่งก็ต้องลุ้นเอาหรือใช้ความสามารถของช่างภาพในการเสาะแสวงหาเอาเอง มันจึงเป็นการถ่ายภาพที่มีความพิเศษในตัวครับ

พรานภาพ นักล่านัยน์ตาเลนส์

         รายการพรานภาพ เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจแห่งการเดินทาง แสวงหาห้องเรียนถ่ายภาพธรรมชาติ สอนเทคนิคถ่ายภาพ ของช่างภาพ 2 คน ที่ต่างมาคนละสาย คนหนึ่งสายภาพนิ่ง และอีกคนสายภาพเครื่องไหว (วีดีโอ)  ความเป็นมือชีพจึงถูกเรียกว่า นายพราน ผู้มากประสบการณ์ในอาชีพ พรานภาพนิ่ง คือ พรานจืด (อำนวยพร บุญจำรัส) และพรานภาพเคลื่อนไหว พรานเจ๋ง (เทิดธัญ เจริญรัตน์) และนี่คือความจริง "ทุกตอนในรายการพรานภาพ จึงเป็นการทำงานเพียงแค่ 2 คน"        ...ติดตามรายการพรานภาพทางช่องทางนี้ และเพจพรานภาพ  มาดุกันว่า นายพรานจะพาไปล่าภาพที่ไหน  "ไปท่องเที่ยว ไปล่าภาพสวย ไปเรียนรู้เทคนิคถ่ายภาพ ไปให้ตาเห็น ไปให้หัวใจรู้สึก ไปให้สมองบันทึก"   Youtube ::  www.youtube.com/channel/UCNnc609GaeyECBUTLdDWIMQ 

ผู้ก่อตั้งบริษัทพรานภาพ

        พวกเราโชคดีได้ทำงานในสิ่งที่รัก ทำให้ตลอด 20ปี  ทั้งในด้านการถ่ายภาพ  การผลิตรายการ ตลอดจนงานผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ต่างๆ และการนำความรู้ประสบการณ์ที่มี นำมาสู่การสร้างหลักสูตรการถ่ายภาพ เพื่อถ่ายทอดให้กับผู้ที่สนใจถ่ายภาพเกิดการเรียนรู้ที่ง่ายและประสบความสำเร็จในที่สุด มันจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราอยู่บนเส้นทางนี้อย่างภาคภูมิใจและมีความสุข ขณะเดียวกัน ด้วยความเป็นองค์กรที่เราสร้างขึ้นมา คือความตั้งมั่นในเอกลักษณ์ ความเป็นตัวตน  และเคารพมุ่งมั่นในสิ่งที่เราทำมาโดยตลอด เราจึงสามารถบอกกับใครได้ว่า ภาพถ่ายภาพหนึ่งและตลอดจนทุกๆการทำงานที่ทำมันจึงเต็มไปด้วยความประณีตความใส่ใจ ใส่ความรักเข้าไปทุกภาพและทุกงานที่เราทำ บริษัท “พรานภาพ”  ถือกำเนิดด้วยแนวคิด การสร้างงาน รักษาผลงานความเป็นมืออาชีพ ซึ่งก่อตั้งโดย 3 บุคคลสำคัญ ดังนี้ 1 นายอำนวยพร บุญจำรัส  ประวัติการทำงานชื่อ อำนวยพร บุญจำรัส  (พี่จืด)อดีต  - เริ่มต้นทำงานในตำแหน่ง หัวหน้าแผนกกล้องอุปกรณ์ถ่ายภาพ บริษัทแห่งหนึ่ง - ตำแหน่ง บรรณาธิการบริหาร เครือสำนักพิมพ์ชุณหสาส์น พับลิชชิ่ง จำกัด - ช่างภาพ/นักเขียนนิตยสารสารคดี Advanced Thailand GEOGRAPHIC - ผู้จัดการฝ่ายการตลาด นิตยสารสารคดี Advanced Thailand GEOGRAPHIC - เจ้าของ  หจก. กู๊ดเดย์ ครีเอชั่น รับผลิตงานหนังสือ ถ่ายภาพ และสื่อสิ่งพิมพ์ -เจ้าของร้านคาเฟ่&บุ๊ค กรุงเทพฯ  -  ช่างภาพ/นักเขียนอิสระ และหนังสือพิมพ์ ผลงานเขียนและถ่ายภาพสารคดีท่องเที่ยวมากมาย ปัจจุบัน  -ผู้อำนวยการ และอาจารย์ สถาบันสอนถ่ายภาพพรานภาพ-กรรมการผู้จัดการ บริษัทพรานภาพ จำกัด ( รับผลิตรายการ งานสารคดี งานถ่ายภาพ และหนังสือ )   - เจ้าของเพจ The Art Of Photography :: อำนวยพร บุญจำรัส (@TheArtOfPhotoTH) เพจเกี่ยวกับถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย- ผลิตรายการ พรานภาพ พาท่องเที่ยว ล่าภาพและสอนเทคนิคถ่ายภาพ - เจ้าของร้านกาแฟ Cafa’ & Books กรุงเทพฯ-  รักการเดินทาง และถ่ายภาพรอบโลก- วิทยากรสอนหลักสูตรการถ่ายภาพ อาจารย์พิเศษสอนถ่ายภาพให้กับสถาบันการศึกษา เช่น มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจมบึง, มหาวิทยาลัยศิลปากร  เป็นต้น  ผลงานหนังสือพ็อคเก็ตเฉพาะด้านการถ่ายภาพ :1. THE ART OF PHOTOGRAPHY2. TIPS OF PHOTOGRAPHY3. TIPS OF PHOTOGRAPHY POSTCARD4. BLACK & WHITE PHOTOGRAPHY5. THE ART OF PHOTOGRAPHY (ฉบับใหม่)  2 นายวศิน เงินเอนก 3 นายเทิดธัญ เจริญรัตน์  ​ 

...
...

สอบถามข้อมูลได้ที่ 

คลิ๊กเบา ๆ

Copyright © 2022 Pixhunterthai​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design By

Design By

สมัครเรียน

ถ่ายภาพ