เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด: ชัดลึก ชัดตื้น

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ภาพถ่ายมีความน่าสนใจ ที่นอกจาการจัดองค์ประกอบภาพที่ลงตัวแล้ว การควบคุมความระยะชัดลึกของภาพ (Depth of Field) ก็นับเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดความเด่น จุดน่าสนใจและอารมรณ์ของภาพที่ถ่ายออกมาจากความรู้สึกนึกคิดของช่างภาพ

เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด:: “แสงแฉก แค่เทคนิคพื้นฐานจาก รูรับแสง”

#เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด “แสงแฉก แค่เทคนิคพื้นฐานจาก รูรับแสง” สมัยก่อน ตอนเรียนถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม อาจารย์มักจะเตือนและบอกว่า ห้ามถ่ายภาพย้อนแสงดวงอาทิตย์ตรงๆ เพราะนอกจากจะทำให้เกิดภาพแฟร์แล้วจะทำให้เป็นอันตรายต่อสายตา อาจถึงตาบอดได้ถ้ามองนานๆ ภาพที่ถ่ายย้อนแสง ทำให้ภาพออกมาเกิดแสงแฟร์มีดวงกลมๆ ประกายเป็นสีออกมา และรวมถึงภาพดูขุ่นมัวไม่สดใส

10 เคล็ดลับง่ายๆในการปรับปรุงการถ่ายภาพของคุณ

ในฐานะที่เป็นช่างภาพเป็นศิลปิน เราทำงานหนักและเรียนรู้สิ่งใหม่เพื่อพัฒนาทักษะของเรา
เคล็ดลับกล้องดิจิตอลและคำแนะนำการถ่ายภาพจากผู้เชี่ยวชาญสามารถพัฒนาทักษะการถ่ายภาพของคุณได้ในระดับหนึ่ง นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ 10 ข้อที่คุณสามารถลองทำได้เพื่อพัฒนาทักษะของคุณ

โปรบอก!! โหมดถ่ายภาพ ที่ควรรู้ ?

โหมดวัดแสง
เป็นอีกโหมดสำคัญในการถ่ายภาพ หรือเพื่อให้เกิดการวัดแสงการอ่านค่าวัดแสงของกล้องที่แม่นยำในสถานการณ์สภาพแสงที่แตกต่างกัน หากเป็นช่างภาพมืออาชีพที่ชำนาญจะมีความแม่นในการมองแสงแล้วเลือกวัดแสงจากการใช้ระบบวัดแสงเดียว หรือเลือกระบบวัดแสงที่เหมาะสมกับสถานการณ์นั้นได้

4 โหมดถ่ายภาพ ใช้ให้เป็น ถ่ายรูปได้ดั่งใจ

อยากถ่ายรูปเก่ง ต้องใช้ให้เป็น!! "ไม่ว่าจะเป็นกล้องรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร จะเป็น DSLR หรือ Mirrorless ก็มีโหมดนี้เหมือนกัน และต้องใช้ให้เป็น เพราะจะทำให้คุณถ่ายรูปได้ดั่งใจครับ" #เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด #TheArtOfPhotoTH

วิธีหาช่างภาพถ่ายรูปบุคคล สำหรับผู้บริหารและพนักงาน

เมื่อคุณถ่ายภาพในโหมดอัตโนมัติคือคุณปล่อยให้กล้องเลือกสิ่งที่คิดว่าเป็นการตั้งค่าที่ดีที่สุด ซึ่งหมายถึงใส่ใจกับการโฟกัสรูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ และรวมถึงการยิงแฟลช ในโหมดอัตโนมัตินั้นใช้งานง่าย และมีเคล็ดลับง่ายๆสองสามข้อที่สามารถช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดในการถ่ายภาพให้ดีขึ้นไปอีกในขณะที่กล้องทุกอย่างทำงาน

...
...

สอบถามข้อมูลได้ที่
📞Tel : 06-1671-0110
✅Line : https://line.me/R/ti/p/%40pixhunter
📍Location : https://g.co/kgs/DjTwDU

สมัครเรียน

ถ่ายภาพ