เรียนถ่ายภาพ: 10 เทคนิคถ่ายภาพให้ได้ภาพที่ดี

การถ่ายภาพไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะมันไม่ใช่แค่การกดปุ่มถ่ายรูปเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับอีกสองสิ่งอย่าง: แสงและเทคนิค อีกด้วย อย่างแรกเป็นปัจจัยสำคัญในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบใดก็ตาม แต่การรู้จักเทคนิคถ่ายรูปต่างๆ คือสิ่งสำคัญในการเป็นตากล้องที่ดี กล้องแบบเล็งแล้วถ่ายทันทีในสมัยนี้ยังช่วยให้มือสมัครเล่นสามารถเข้าถึงเทคนิคเดียวกับที่มืออาชีพใช้ในการสร้างภาพคุณภาพสูงได้อีกด้วย

โหมดวัดแแสงกล้อง

#เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด โหมดวัดแสงกล้อง มีผลต่อภาพอย่างไร “ทำไม่ต้องใช้ระบบวัดแสง หลายแบบ ใช้แบบเดียวไม่ได้เหรอ” คำตอบได้ครับ!! ช่างภาพบางคน (ไม่ใช่ทั้งหมด) ที่ชำนาญเขาใช้ระบบวัดแสงเดียวตลอด เพราะด้วยความเข้าใจในสภาพแสง การชดเชยแสง

เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด : RAW VS JPEG แตกต่าง และควรใช้

#เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด "RAW VS JPEG แตกต่าง และควรใช้" แน่นอนว่า สุดท้ายปลายทางภาพที่เราได้หรือนำไปใช้งาน จะเป็นไฟล์JPEG แต่สำหรับต้นทางเพื่อให้ได้มาปลายทางที่มีคุณภาพ คำตอบคือ ... แล้วทำไมคุณไม่ถ่ายภาพด้วยไฟล์ RAW ไปเลยล่ะครับ

เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด: ถ่ายภาพโรงแรม รีสอร์ท ให้เป็นเรื่องง่าย

#เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด “ถ่ายภาพโรงแรม รีสอร์ท ให้เป็นเรื่องง่าย” ถ้าเราตั้งโจทย์ถ่ายภาพโรงแรมรีสอร์ทหรือรับงานมา เราควรจะต้องเริ่ม จัดการอะไร เพื่อให้ได้ภาพสวยงาม ครอบคลุม บรรลุวัตถุประสงค์ตามความต้องการ พี่จืดขอยกตัวอย่างภาพประกอบของ “ไม้แก้วดำเนิน” รีสอร์ทชื่อดังของอำเภอดำเนินสะดวก ที่พี่จืดไปถ่ายให้ลูกค้ามาเมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อมาเป็นเคสกรณีศึกษานะครับ

เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด :: ถ่ายภาพเด็กให้ปัง

#เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด "เทคนิคการถ่ายภาพเด็กให้ปัง" ปิดเทอมทั้งที ก็ต้องพาลูก พาหลานไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพกัน แต่เมื่อพูดถึงการถ่ายภาพ ทั้งคุณพ่อคุณแม่ หรือช่างภาพจำเป็นก็ไม่รู้จะเริ่มต้นถ่ายบรรดาเด็กๆ อย่างไร พี่จืดเลยมีทริกหรือเทคนิคง่ายๆ สำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพเด็ก และเอาไว้เป็นแนวทางถ่ายภาพกันดู ซึ่งเทคนิคนี้พี่จืดเคยนำเสนอผ่านรายการ พรานภาพมาแล้ว ...มีอะไรบ้างไปดูกันครับ

เรียนถ่ายภาพกับพี่จืด : 4สาเหตุ ทำให้ภาพไม่คมชัด

ภาพของแสงอาทิตย์อ่อน ๆ ยามเช้าเป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการถ่ายรูป แต่คุณจำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่ากล้องให้เหมาะสมกับการจับภาพแสงอาทิตย์เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงแนวแสงอยู่ตลอดเวลา คุณอาจจะพลาดแสงสวย ๆ ไปได้ถ้าหากช้าเกินไป เพราะการถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นนั้นต้องถูกสถานที่ และถูกเวลาด้วย ทิศทางของแสงอาทิตย์ขึ้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญด้วยเช่นกัน พื้นที่บริเวณชายหาด และชายฝั่ง ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการมาชมพระอาทิตย์ขึ้น คุณสามารถได้ทั้งวิวทะเล และวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม

...
...

สอบถามข้อมูลได้ที่ 

คลิ๊กเบา ๆ

Copyright © 2020 Pixhunterthai​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design By

Design By

สมัครเรียน

ถ่ายภาพ